Novaland đặc biệt quan tâm thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu

Sau khi có chủ trương chấp thuận khảo sát, lập kế hoạch đầu tư từ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tập đoàn Novaland đang gấp rút nghiên cứu và chuẩn bị trình phương án quy hoạch cho dự án Vườn thú hoang dã Safari (huyện Xuyên Mộc) và dự án Khu đô thị sinh thái Tây Nam cho Thường trực Ủy ban vào tháng 11 và tháng 12 tới.

Tiềm năng to lớn của BĐS ven biển

Bất động sản (BĐS) ven biển luôn được giới chuyên môn đánh giá cao trong thời gian gần đây về tiềm năng phát triển. Nền tảng tăng trưởng của mảng BĐS ven biển dựa trên 4 nhân tố cốt lõi như sau:

Thứ nhất, BĐS ven biển thường có vị trí đẹp, thuận tiện cho việc tận hưởng không gian và môi trường nghỉ dưỡng trong lành. Hiện nay, khi ô nhiễm đô thị là vấn đề mà gần như tất cả các quốc gia khu vực Châu Á phải đối mặt, trong đó nghiêm trọng nhất là Trung Quốc, kế đến là Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Malaysisa, Thái Lan,… thì xu hướng mua sắm các BĐS ven biển của nhà đầu tư là tất yếu để nhằm mục đích có thêm chỗ để bản thân và gia đình tránh khỏi không khí ngột ngạt, ồn ào của những thành phố lớn.

Thứ hai, cơ sở hạ tầng và các trục giao thông ở gần các dự án BĐS ven biển ngày càng được tập trung đầu tư và phát triển mạnh, đồng bộ không chỉ về đường bộ mà còn có cả đường hàng không, đường sắt, đường thủy.

Thứ ba, lượng du khách quốc tế, nội địa liên tục gia tăng mạnh cùng với sự cải thiện của thu nhập bình quân đầu người. Dự kiến xu hướng này sẽ còn tiếp tục diễn ra theo chiều hướng đi lên trong nhiều năm nữa khi nền kinh tế Việt Nam có những bước tiến mới.

Thứ tư, thị hiếu mới của giới doanh nhân. Giới doanh nhân thành đạt là một trong những nhóm khách hàng giàu tiềm năng nhất của lĩnh vực BĐS. Theo các khảo sát chuyên ngành thì hầu hết doanh nhân đều sẵn sàng đầu tư căn hộ, biệt thự ven biển nếu tìm được dự án thích hợp tại những địa phương nghỉ dưỡng nổi tiếng như Bà Rịa – Vũng Tàu, Mũi Né – Phan Thiết, Cam Ranh – Khánh Hòa…

Điều này khiến cho việc đầu tư các dự án BĐS ven biển là một xu hướng lớn trong ngành và Novaland là một trong những thương hiệu đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Dự án Khu đô thị Tây Nam – làng Châu Âu ngay cửa ngõ phố biển Vũng Tàu

Khu đô thị dự kiến hơn 1,800 ha, mặt tiền Quốc lộ 51, thuộc Phường Long Hương, TP.Bà Rịa. Ưu thế của khu vực là có diện tích mặt nước tự nhiên đến hơn 400 ha, kết nối với sông Long Hòa và sông Dinh. Dự án nằm ngay cửa ngõ vào TP.Vũng Tàu, cách TP.HCM chỉ hơn 1 tiếng chạy xe nên rất thuận lợi cho việc di chuyển.

Chính vì thế, theo Công văn số 3910-CV/TU và số 3679/UBND-VP về việc chấp thuận khảo sát thực địa khu đất, tổ chức nghiên cứu đề xuất dự án, Nhà phát triển Novaland đang xây dựng ý tưởng một khu đô thị sinh thái kiểu mẫu, tận dụng diện tích mặt nước để tạo hệ thống kênh rạch kết nối đến tận từng khu nhà, qua đó tạo nên cảnh quan mới lạ, thanh bình và khí hậu mát mẻ, trong lành.

Tổng thể dự án Khu đô thị Tây Nam sẽ gồm 7 khu làng có phong cách kiến trúc riêng biệt đậm nét Châu Âu như làng Pháp, làng Tây Ban Nha, làng Venice, làng Morocco, làng Hi Lạp, làng Hà Lan, làng Venice…

Khu đô thị sinh thái Tây Nam gồm nhiều không gian mở, kết nối mặt nước tự nhiên tạo cảnh quan đẹp, thanh bình

Khu đô thị cũng sẽ gồm nhiều không gian hoạt động ngoài trời (công viên nước, khu thể thao, dã ngoại…), các tiện ích thương mại – dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, trường học… đáp ứng đời sống chất lượng cao của cư dân.

Dự án Vườn thú hoang dã Hồ Tràm Safari

Sau công văn số số 3988-CV/TU và 3546/UBND-VP ủng hộ về nguyên tắc kế hoạch khảo sát lập dự án đầu tư dự án Vườn thú hoang dã Safari tại huyện Xuyên Mộc, Tập đoàn Novaland hợp tác cùng Công ty TNHH Du lịch thương mại Á Đông Vidotour cũng đang nhanh chóng đưa ra phương án quy hoạch phù hợp, chuẩn bị báo cáo lên Thường trực Ủy ban tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quy mô hơn 500 ha, tổng thể quy hoạch dự án dự kiến sẽ gồm khu vườn thú, khu công viên nước, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu khách sạn ven biển, khu thương mại – dịch vụ – ẩm thực…

Một góc quy hoạch khu Safari Hồ Tràm

Từ đầu năm 2018, triển khai giai đoạn 2 của chiến lược phát triển, Novaland đã và đang rất tích cực tìm kiếm quỹ đất đẹp để mở rộng phát triển các dự án khu đô thị và khu nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành giàu tiềm năng.

Cách TP.HCM chỉ hơn 100 km với khoảng hơn 1 giờ chạy xe, Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lại có nhiều lợi thế du lịch nhờ đường bờ biển kéo dài hơn 300 km. Các khu bảo tồn thiên nhiên, các di tích lịch sử và các lễ hội dân gian đa dạng của Bà Rịa – Vũng Tàu phù hợp để phát triển du lịch tâm linh, du lịch tham quan về nguồn, du lịch sinh thái chất lượng cao, và du lịch hội nghị hội thảo.

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tính đến tháng 6/2018, tỉnh này đã đón khoảng 6.5 triệu lượt khách du lịch. Doanh thu dịch vụ lưu trú đạt khoảng 4,550 tỷ đồng, tăng 12.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ dịch vụ lữ hành ước đạt 1,026 tỷ đồng, tăng 13.8% so với cùng kỳ.

Dù khách du lịch tăng cao, tuy nhiên, theo thống kê thì tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang rất thiếu hụt các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trung cao cấp, tích hợp nhiều loại hình tiện ích giải trí để đáp ứng đúng tiềm năng và lợi thế của du lịch địa phương.

Trong khi đó, theo kế hoạch từ 2016 – 2020, bên cạnh việc duy trì vị thế và thương hiệu Novaland trong phân khúc bất động sản nhà ở, Tập đoàn sẽ phát triển thêm các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Tiêu chí của các dự án đều phải có vị trí đẹp, kết nối ngắn với hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược (như sân bay quốc tế, cao tốc, bến cảng …); gắn liền giá trị văn hóa di sản địa phương; tiện ích nội khu và dịch vụ chuẩn quốc tế nhằm tạo các điểm đến mới, gia tăng thời gian lưu trú cũng như tỷ lệ quay trở lại của khách du lịch; sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đầu tư thanh khoản cao, sinh lợi lâu dài.

Novaland đã và đang đẩy mạnh việc phát triển các dự án có quy mô lớn và tập trung tại Cần Thơ, Mũi Né – Phan Thiết – Bình Thuận, Cam Ranh – Khánh Hòa. Ông Bùi Xuân Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết: “Chúng tôi rất quyết tâm và tập trung với kế hoạch phát triển mở rộng mảng BĐS du lịch nghỉ dưỡng những năm tới, đặc biệt là ở những địa phương giàu tiềm lực tăng trưởng như Bà Rịa – Vũng Tàu. Chúng tôi đã có sự tích lũy và chuẩn bị về nguồn lực tài chính rất kỹ càng, thông qua đa dạng các kênh huy động vốn như phát hành cổ phần, trái phiếu trong và ngoài nước”.

Loading...